định hướng chiến thắng mỗi ngày

CHÍNH THỨC: VTV sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022

Thứ Năm 27/10/2022 09:15
Sau thời gian dài đàm phán, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022

* Nội Soi KÈO NGON


Tối ngày (26/10), VTV chính thức công bố sở hữu bản quyền World Cup 2022 trên mọi nền tảng. Trên trang chủ, VTV cho biết: "Đài THVN đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và là đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022™ trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của VTV".

"Sau một thời gian đàm phán và thương thảo, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) xin vui mừng thông báo đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và là đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của VTV. Toàn bộ 64 trận đấu của FIFA World Cup 2022™ sẽ được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo".

VTV-World-Cup-2022

VTV chính thức sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2022

Cũng trong thông báo, VTV xác nhận mua bản quyền World Cup 2022 nhờ sự tài trợ của 2 tập đoàn và 4 ngân hàng lớn, bao gồm Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank; sự tài trợ, đồng hành của Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group.

Chi tiết thỏa thuận và số tiền tài trợ không được VTV tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định gói bản quyền của VTV trị giá từ 14 đến 15 triệu euro và Ngân hàng VPBank đã tài trợ 100 tỷ đồng. Đây là mức giá kỷ lục trong lịch sử mua bản quyền World Cup của các đơn vị Việt Nam. Cách đây 4 năm, giá bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam là 12 triệu USD.

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp miễn phí toàn bộ 64 trận đấu tại World Cup 2022. Ngoài ra, VTV cũng tăng cường sản xuất các chương trình liên quan để phục vụ khán giả trong dịp này.


Nguồn Internet

Tin tức khác

top