định hướng chiến thắng mỗi ngày

NÓNG: Hà Nội từ chối cho khán giả vào sân Mỹ Đình

Thứ Tư 20/10/2021 14:46
Lãnh đạo TP Hà Nội không đồng ý với các phương án đón khán giả tới sân trong trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia ...

* Nội Soi KÈO NGON


"Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã từ chối các phương án cho sân Mỹ Đình đón người hâm mộ trở lại. VFF đã chuẩn bị kỹ các tình huống, chúng tôi cũng được nhiều bên ủng hộ, nhưng TP Hà Nội đã từ chối. Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao không đưa ra lý do cụ thể, nhưng họ không đồng ý", Phó chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Văn Thành chia sẻ.

"Tôi nghĩ việc cổ động viên không vào được sân là tổn thất lớn cho đội tuyển, khiến chúng ta mất đi nhiều lợi thế ở vòng loại World Cup. Tuy nhiên, ý kiến ở cuộc họp hôm nay chưa phải là văn bản chính thức của TP Hà Nội. Bởi vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động. Chỉ sợ rằng mọi thứ được quyết định quá chậm sẽ khiến chúng ta không kịp báo cáo với AFC và FIFA bởi thời hạn quyết định việc có hay không đón khán giả đã qua", ông Thành giải thích.

My_Dinh_2021

Sân Mỹ Đình sẽ không đón khán giả ở 2 trận đấu tới

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã xây dựng nhiều phương án tổ chức 2 trận vòng loại thứ ba World Cup 2022 của tuyển Việt Nam với Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (ngày 16/11). Trong đó, phương án mở cửa sân Mỹ Đình cho 20.000 người hâm mộ (tương đương 50% sức chứa sân Mỹ Đình) được kỳ vọng nhiều nhất.

Trước đó, vào ngày 11/10, trong công văn 3748 gửi các cơ quan ban ngành, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề xuất phương án đón khán giả vào sân với số lượng dưới 50% sức chứa của sân.

Hồi tháng 9, tuyển Việt Nam phải đấu với Australia trên sân không có khán giả. Điều này đã làm ảnh hưởng tới cơ hội của đội tuyển. Nếu phải đá với Nhật Bản và Saudi Arabia trong tình trạng tương tự, tuyển Việt Nam sẽ phải trải qua 3 trận sân nhà không khán giả.

Sân Mỹ Đình đang được tu sửa, nâng cấp sau trận gặp Australia. Dưới áp lực từ dư luận, sân Mỹ Đình đã được cải tạo ở nhiều hạng mục như mặt cỏ, khán đài, các phòng chức năng nhằm đáp ứng tiêu chuẩn tổ chức trận đấu từ Liên đoàn Bóng đá Thế giới và châu Á.


HOTTham khảo ngay Dự đoán XSMB tại  SOI CẦU XSMB


Nguồn Internet

Tin tức khác

top